CÔNG TY CP ĐT & PT THIÊN TÂM ĐĂK LĂK
Mobile
facebook google twitter youtube MObile Mobile Đăng Tin Miễn Phí Đăng Tin Miễn Phí Dự Án Đang BánDự Án Đang Bán Đăng kýĐăng ký Đăng nhậpĐăng nhập
Tìm kiếm nâng cao
Công cụ tìm kiếm
0 tin mới trong ngày
Nhà môi giới
Xem toàn bộ
Tuyển Dụng nhân Viên
Bất động sản vip
Đối tác
06/05/2021 - 08,23Admin 470 Lượt xem

Học theo cách bố mẹ làm giàu, vợ chồng cứ có tiền là mua vàng, sau khi tích lũy đủ lại mua nhà đất.

 

Đường dài mới biết được nên làm gì khi có thu nhập tốt. Tôi chọn dùng đồng tiền vào bất động sản cũng như bố mẹ tôi đã làm cách đây 60 năm. Ngày bố mẹ tôi được bà nội cho ra ở riêng, có khoảng gần 1.000 m2 để trồng rau và chăm nuôi. Căn nhà vách đất mái lá được cất trên mảnh đất đó luôn. Ngoài làm vườn, bố tôi còn đi làm thêm bên ngoài. Vì công việc này, bố đi làm từ khi 14 tuổi, lúc còn ở với bà nội.

 

Ông nội mất khi bố tôi được tám tuổi. Mỗi lần có tiền là mẹ tôi góp mua từng năm phân vàng. Mỗi lần trong xóm ai bán miếng đất nào vừa khả năng số tiền tiết kiệm là bố mẹ tôi mua. Thời điểm đó 1.000 m2 đất giá chỉ khoảng hai chỉ vàng. Sau một thập niên, bố mẹ đã có được số diện tích đất khá lớn để mở rộng canh tác. Cuộc sống của một gia đình tám nhân khẩu có của ăn, của để.

 

Cuối thập niên 80 và đầu 90, các chị gái tôi đi lập gia đình đều được bố mẹ lo cho căn nhà riêng đầy đủ. Đến giờ, đất của bố mẹ mua và chia cho các con vẫn được giữ lại. Thời bố mẹ tôi mua chỉ có hai chỉ vàng, nhưng nay giá trị đã gấp cả trăm lần.

 

Sau này, tôi ra thành phố giáp ranh TP HCM học và làm việc. Tôi tiết kiệm và đầu tư cũng chẳng khác gì bố mẹ. Bước đầu, khi có tiền, tôi mua vàng, sau khi tích lũy đủ thì mua đất. Những năm 2000-2001, vợ chồng tôi bỏ ra số tiền mua nhà, đất mặt tiền và trong hẻm ở trung tâm của tỉnh, vì sống ở đâu cũng phải có cái chỗ để ở và làm ăn ổn định.

 

Sau 20 năm, giá trị nhà đất đã tăng gấp 80 lần. Ngoài ra, lợi nhuận còn sinh ra hàng năm từ tài sản này. Nếu như 20 năm trước, tôi cầm số tiền đó đi kinh doanh, cứ tạm tính là làm ăn suôn sẻ, lãi mẹ đẻ lãi con, hàng năm thu về 30%, sau khi trừ đi các khoản chi phí thì tôi cũng chẳng thể so với giá trị của bất động sản bây giờ.

 

Vợ tôi kinh doanh hàng nội thất đã 20 năm, mặt bằng không phải thuê. Lợi nhuận chưa trừ các khoản chi phí, hàng năm thu về chỉ bằng vốn bỏ ra. Nhưng lượm lặt được đồng nào chắc đồng đó. Có những kiểu đầu tư theo như xu hướng biến động của thị trường cho thu nhập hàng tháng cả trăm triệu. Nhưng có lúc sau một đêm, nó trở thành tờ giấy trắng, như đã xảy ra với mẹ vợ tôi cách đây hơn 10 năm. Thế nên, tôi chọn đầu tư nhà đất để ăn chắc mặc bền.

 

Vợ chồng tôi năm nay ngoài 50 tuổi, đây là thời gian cảm thấy thoải mái nhất từ trước đến nay. Nhà có, xe có, thu nhập thụ động có muốn ăn ngủ nghỉ, đi chơi lúc nào cũng được, chẳng phải lo kinh tế... Muốn được như vậy thì thời trẻ làm việc phải có mục tiêu rõ ràng.

 

Theo báo điện tử VN-Express.net

Chia sẻ bài viết: 

Nhập email để đăng ký nhận tin mới nhất


 


CÔNG TY CP ĐT & PT THIÊN TÂM ĐĂK LĂK

  • Mã số doanh nghiệp6001687509
  • Địa chỉ văn phòng30 Lý Tự Trọng, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk
  • Điện thoại02623683368
  • Email info@bdsthientam.com
  • Giờ làm việc Thứ hai đến thứ bảy: 7:30 - 11:30 / 13:30 - 17:30

 

 
 

Copyright 2019 CÔNG TY CP ĐT & PT THIÊN TÂM ĐĂK LĂK, Thiết kế bởi HPSOFT

02623683368