CÔNG TY CP ĐT & PT THIÊN TÂM ĐĂK LĂK
Mobile
facebook google twitter youtube MObile Mobile Đăng Tin Miễn Phí Đăng Tin Miễn Phí Dự Án Đang BánDự Án Đang Bán Đăng kýĐăng ký Đăng nhậpĐăng nhập
Tìm kiếm nâng cao
Công cụ tìm kiếm
0 tin mới trong ngày
Nhà môi giới
Xem toàn bộ
Tuyển Dụng nhân Viên
Bất động sản vip
Đối tác
29/06/2021 - 08,11Admin 309 Lượt xem

Trong định dạng phấn đấu là đô thị hạt nhân Tây Nguyên, Buôn Ma Thuột cần đạt đến một chỉ tiêu quan trọng, là phải phát triển diện mạo đô thị hóa hài hòa với các chỉ số môi trường xanh tự nhiên. Theo đó, địa phương quy hoạch giãn rộng địa bàn, với các cụm đô thị mới hình thành theo trục Bắc-Nam, tạo nhu cầu giãn dân trung tâm ra vùng ven và thu hút di dân cơ học ở các nơi về Buôn Ma Thuột.

 

Qua đó, vấn đề quy hoạch quỹ đất hợp lý, tạo các nguồn nhà ở xã hội, nhà ở thương mại và diện tích đất nền tại các khu vực đô thị mới, phục vụ nhu cầu người dân tái định cư, tự xây dựng nhà ở đang được đặt ra cấp thiết.

 

Giãn rộng không gian đô thị.
Theo các đơn vị tham gia môi giới phân phối bất động sản Đắk Lắk, vấn đề địa ốc Buôn Ma Thuột “nóng lên” đã diễn ra những năm qua, nhất là từ khi địa phương chủ trương mở đường cao tốc nối Nha Trang. Chủ trương này, gắn với nỗ lực vận động đầu tư nhắm đến năm 2030, Buôn Ma Thuột sẽ là thành phố trực thuộc Trung ương, đã tạo lực hấp dẫn cần thiết cho các nhà đầu tư quan tâm các cơ hội làm ăn ở thành phố cao nguyên. Các dự án đầu tư, sàn giao dịch bất động sản theo đó lần lượt mở ra, tạo nên một bối cảnh sôi động cho lĩnh vực nhà đất Đắk Lắk, đặc biệt từ cuối 2019 lại đây.

 

Riêng từ trước Tết Tân Sửu, Đắk Lắk – Buôn Ma Thuột nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, trước sau đã khởi động 4 dự án đầu tư đô thị lớn, tập trung ở cụm quy hoạch đô thị Bắc – Tây Bắc thành phố. Đây là khu vực đầu mối phát triển theo định hướng không gian đô thị Buôn Ma Thuột đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 mà Chính phủ đã phê duyệt, với mục tiêu tạo vùng đô thị mới, hiện đại, đáp ứng nhu cầu giãn dân vùng trung tâm thành phố, và thu hút cư dân từ các tỉnh khác về Buôn Ma Thuột.

Liền kế khu vực này, chính quyền địa phương đã vạch quy hoạch liên vùng khu vực kinh tế xã hội, với các điểm nhấn như Làng Đại học Tây Nguyên, trung tâm hành chính mới, các điểm kết nối trục giao thông tỉnh lộ lan tỏa từ Buôn Ma Thuột về Đắk Nông, Gia Lai, Nha Trang, Phú Yên…

 

Những dự án đô thị mới, như Eco City, Làng Châu Âu, Làng Café Trung Nguyên, Khu đô thị Ân Phú Hà Huy Tập… đã lần lượt được địa phương tổ chức, mời gọi nhà đầu tư xây dựng, phát triển hạ tầng đô thị. Một diện mạo mới về khung cảnh đô thị Đắk Lắk giãn rộng trong tương lai gần theo đó đã bắt đầu hình thành với Buôn Ma Thuột.

 

Đất nền để người dân an cư?

 

 

Khu đô thị Ân Phú đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, sẵn sàng chuyển nhượng đất nền có sổ đỏ cho người dân tự xây dựng nhà ở.

 

 

Công ty cổ phần Đầu tư – Phát triển Đô thị Ân Phú cho biết, khả năng giữa tháng 5/2021 này, doanh nghiệp sẽ tổ chức khánh thành khu đô thị Ân Phú do đơn vị là chủ đầu tư. Dự án này đã triển khai gần 03 năm qua, đến nay đã hoàn thiện hạ tầng, đầy đủ các thủ tục pháp lý, nhất là có thể tiến hành chuyển nhượng ngay chứng nhận quyền sở hữu đất cho người dân tự xây dựng nhà ở trong khuôn viên đã quy hoạch.

 

Ông Phan Tá Sinh, Phó giám đốc Ân Phú nhấn mạnh rằng, dự án có hơn 300 lô đất được cấp giấy chứng nhận sở hữu đến từng nền, còn lại là các lô đất bố trí nhà ở thương mại, shophouse, căn hộ xã hội… Có thể nói, đây là phần quỹ đất nền hiếm hoi nằm trong hoạch định đầu tư các khu đô thị bắc Buôn Ma Thuột.

 

Ông Sinh giải thích, theo các văn bản, chủ trương của tỉnh, nhằm kiểm soát và bảo đảm quy hoạch chung về hiện trạng các đô thị trên địa bàn Buôn Ma Thuột, hơn 2 năm qua, địa phương đã chỉ đạo chấm dứt hiện tượng tự phân lô bán nền của người dân. Các cơ quan chức năng hạn chế tối đa các trường hợp cho người dân chuyển quyền sử dụng đất từ nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm sang đất ở đô thị. Buôn Ma Thuột sẽ chỉ còn những phần quỹ đất bố trí đất nền hoặc căn hộ thương mại nằm trong vùng quy hoạch đã phê duyệt của tỉnh.

 

Khu đô thị Ân Phú bởi nằm trong vùng lõi quy hoạch trung tâm hành chính tương lai, thực chất là khu dân cư phục vụ bố trí cho người dân an cư, nên được địa phương tạo điều kiện phân phối đất nền trong tầm quy hoạch để người dân xây nhà ở. Dĩ nhiên, dự án cũng thiết kế bố trí các công trình dân sinh khác và nhà ở xã hội, căn hộ thương mại để tạo nên một quần thể công trình đô thị, đúng các yêu cầu môi trường sinh hoạt cho người dân. Song về cơ bản, có quỹ đất nền đã quy hoạch, là điều khác biệt với các dự án đô thị thương mại khác đang hình thành ở Buôn Ma Thuột.

 

Do đó, đất nền phân lô đã có sổ đỏ tại khu đô thị Ân Phú là cơ hội sở hữu an cư rất tốt cho các gia đình người dân Đắk Lắk và cả khu vực phụ cận. “Chúng tôi đã đầu tư hoàn bị hạ tầng đô thị, thiết kế môi trường an toàn, xanh sạch đẹp cho cư dân cùng những hoạt động văn hóa cộng đồng bền vững. Chúng tôi tôn trọng tâm lý người dân là muốn tự xây dựng căn nhà của mình, chọn giải pháp nhà ở ưng ý, bên cạnh việc tuân thủ những yêu cầu về kỹ thuật xây dựng và quy hoạch. Chúng tôi còn hợp tác ngân hàng áp dụng chính sách hỗ trợ vay mua đất nền cho người dân, với lãi suất và thời gian phù hợp. Bảo đảm các gia đình người dân mua đất nền đô thị Ân Phú để tự xây dựng nhà ở, là một lựa chọn hiệu quả”. Ông Phan Tá Sinh nhấn mạnh như vậy.

 

Theo Đức Sơn

Nguồn Cổng Thông Tin Điện Tử Tỉnh Đắk Lắk

Chia sẻ bài viết: 

Nhập email để đăng ký nhận tin mới nhất


 


CÔNG TY CP ĐT & PT THIÊN TÂM ĐĂK LĂK

  • Mã số doanh nghiệp6001687509
  • Địa chỉ văn phòng30 Lý Tự Trọng, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk
  • Điện thoại02623683368
  • Email info@bdsthientam.com
  • Giờ làm việc Thứ hai đến thứ bảy: 7:30 - 11:30 / 13:30 - 17:30

 

 
 

Copyright 2019 CÔNG TY CP ĐT & PT THIÊN TÂM ĐĂK LĂK, Thiết kế bởi HPSOFT

02623683368