0 đ đến 1.500.000 đ

Chúng tôi đã tìm thấy 0 các kết quả. Xem Kết quả

Cách thiết kế sân vườn ngoại thất mang tài lộc cho gia chủ

Sân vườn ngoại thất cũng cần có yếu tố phong thủy. Cách thiết kế, bố trí như thế nào là hợp lí để cân bằng khí âm dưng, mang lại may mắn đến cho gia chủ? Chủ đề hôm nay mà chúng tôi muốn chia sẻ chính là đây. Những điều thú vị đang chờ bạn đấy!

Thiết kế cổng vườn ngoại thất hợp phong thủy

Thiết kế cổng vườn có những tiêu chí như sau:

Cổng không được quá rộng vì cổng rộng sẽ làm khí vào nhà quá nhanh không tụ khí lại được nhiều. Ngược lại, cổng hẹp sẽ làm cho không gian tù túng, khí âm dương không thể lưu thông hài hòa được. Khi bạn tiến hành xây dựng công lựa chọn hàng rào, song thưa để khí luân chuyển tốt hơn.

Sân vườn ngoại thất
Cổng chính đi vào ngoại thất sân vườn ấn tượng.

Vật liệu làm cổng tùy thuộc vào hướng và mệnh của gia chủ. Ví như nhà ở hướng Đông tương ứng với hành Mộc thì gia chủ nên dùng cổng gỗ, sơn màu xanh nước biển, đen, xanh lá đều được. Nhà ở hướng Tây tương ứng với hành Kim nên dùng cổng kim loại màu vàng, trắng… Vật liệu và màu sắc của cổng còn tùy thuộc vào cảnh quan, việc bài trí phải đảm bảo tính hài hòa, cân đối.

Hàng rào

Lấy nhà của bạn làm tâm, hàng rào nên có chiều cao đồng đều. Việc lựa chọn hàng rào không nên thiết kế quá gần hoặc quá cao so với ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ tạo nên mất cân đối về năng lượng và hướng vào nhà của âm khí, không tốt cho gia chủ. Tránh những thiết kế sắc nhọn hướng vào trong hay ngoài ngôi nhà, nguồn năng lượng không tốt sẻ ảnh hưởng đến bạn đấy!

Sân vườn ngoại thất
Việc lựa chọn hàng rào không nên thiết kế quá gần hoặc quá cao so với ngôi nhà.

Lối đi vào ngoại thất sân vườn

Nguồn năng lượng tích cực sẽ đi vào cổng chính của sân vườn nhưng để nguồn năng lượng ấy lan tỏa khắp khu vườn thì bạn phải lưu ý đến lối đi từ cổng vào vườn. Hướng lối đi sẽ dẫn đến các góc trong không gian ngoại thất vườn một cách tinh tế nhất. Những lối đi tắt dẫn đến sân vườn bạn nên hạn chế. Hướng đi của ngăng lượng sẽ men theo đường uốn khúc từ cổng vào vườn.Nếu lối đi nhà bạn là một đường thẳng thì bạn nên trồng cây cảnh hoặc đan xen dọc theo con đường nhé!

Sân vườn ngoại thất
Hướng lối đi sẽ dẫn đến các góc trong không gian ngoại thất vườn một cách tinh tế nhất.

Vật dụng trang trí ngoại thất sân vườn

Đặt những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí. Đối với khu vườn trang trí bằng đá: Hãy loại các tảng đá nhọn và chỉ chọn những hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Không nên đặt những tảng đá thật to quá gần ngôi nhà. Điều này sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Sân vườn ngoại thất
Ngoại thất sân vườn sang trọng, đầy thu hút với thiết kế đá kết hợp cùng nội thất gỗ.

 

Ngoài ra những vật dụng tạo nên ánh sáng, hiệu ứng bắt mắt như đèn, xích đu, bàn ghế ngoài trời cũng nên được lựa chọn tỉ mỉ.Tượng hoặc thiết kế phun nước hay hòn non bộ cũng mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Bạn như được bước chân đến một cảnh sắc vùng quê với ao nước, chòi lá đơn sơ.

Sân vườn ngoại thất
Ánh sáng thiên nhiên được vận dụng tối đa bởi thiết kế mở. Một không gian ngoại thất tuyệt vời.

 

Thiết kế sân vườn ngoại thất hợp phong thủy mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc. Không những vậy, sân vườn ngoại thất còn đáp ứng nhu cầu về tính thẩm mĩ cũng như công dụng thư giãn sau thời cho bạn cũng như từng thành viên trong gia đình bạn. Thiết kế nội thất sang trọng, không gian sân vườn ngoại thất độc đáo.

Bài viết khác

Giới thượng lưu chuộng thiết kế ‘nhà cao cửa rộng’

Giới thượng lưu chuộng thiết kế ‘nhà cao cửa rộng’

Việt Nam nằm trong top 10 nền kinh tế sẽ có tốc độ tăng trưởng người giàu nhanh nhất thế giới giai đoạn 2018-2023, với 10,1% mỗi năm. - Nhận định về hành vi của người mua nhà hiện nay sau đại dịch Covid-19, nhu cầu của một nhóm khách...

6 yếu tố vàng làm nên sân vườn ngoại thất đẹp

6 yếu tố vàng làm nên sân vườn ngoại thất đẹp

Diện tích tổng thể nhà bạn khá rộng rãi với sân vườn ngoại thất thoáng đãng? Bạn đang không biết thiết kế sân vườn nhà mình như thế nào? Hôm nay, chúng tôi mách bạn 6 yếu tố vàng làm nên sân vườn đẹp. Hãy cùng khám phá nhé! Phác...

Ngoại thất là gì? Lưu ý gì khi thiết kế ngoại thất?

Ngoại thất là gì? Lưu ý gì khi thiết kế ngoại thất?

Để có một ngôi nhà đẹp thì gia chủ cần phải “chăm sóc” từ ngoại thất cho đến nội thất. Nội thất là những thiết kế bên trong ngôi nhà. Vậy còn ngoại thất thì sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhanh ngoại thất là gì nhé! Ngoại thất...

So sánh các bảng liệt kê