0 đ đến 1.500.000 đ

Chúng tôi đã tìm thấy 0 các kết quả. Xem Kết quả

Hàng loạt những chính sách đặc thù thí điểm tại Tp Buôn Ma Thuột

 Sáng 15/11 Quốc hội thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù cho TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) trong 5 năm, từ 1/1/2023 với gần 94,4% đại biểu tán thành.
Với các cơ chế chủ đạo như:

– Dự án đầu tư cà phê tại TP Buôn Ma Thuột được ưu đãi thuế tới 30 năm, tỉnh Đắk Lắk được vay tối đa 40% qua phát hành trái phiếu, từ năm 2023.

– Về quản lý tài chính – ngân sách, tỉnh Đắk Lắk được vay qua phát hành trái phiếu chính quyền địa phương, vay từ các nguồn tài chính khác trong nước và từ nguồn Chính phủ vay nước ngoài về cho vay lại tối đa 40% số thu ngân sách. Tổng mức vay và bội chi ngân sách tỉnh hàng năm do Quốc hội quyết định theo Luật Ngân sách nhà nước. Tỉnh được sử dụng phần dư nợ vay tăng thêm để đầu tư các dự án tại TP Buôn Ma Thuột.

– Tỉnh Đắk Lắk cũng được phân bổ thêm 45% số chi theo định mức dân số của TP Buôn Ma Thuột và sử dụng cho các nhiệm vụ chi phân cấp của thành phố. HĐND tỉnh Đắk Lắk sẽ phân cấp nguồn thu, chi cho TP Buôn Ma Thuột.

– Dự án sản xuất, chế biến cà phê tại TP Buôn Ma Thuột được giảm một nửa thuế thu nhập doanh nghiệp (10%) trong 30 năm; miễn thuế này 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.

– Dự án lĩnh vực sản xuất, bảo quản chế biến nông sản; du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái; y tế, giáo dục; sản xuất sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng tái tạo; trung tâm logistics, cảng cạn, kho hàng hóa… được áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm. Sau đó, dự án các lĩnh vực này được miễn thuế 4 năm và giảm một nửa số thuế thu nhập phải nộp 9 năm tiếp theo.

 

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường đọc báo cáo giải trình, tiếp thu Nghị quyết thí điểm cơ chế đặc thù TP Buôn Ma Thuột, sáng 15/11. Nguồn Ảnh: Báo VnExpress

 

Bài viết khác

Có Nên Mua/ Đầu Tư Bất Động Sản Đắk Lắk Không?

Có Nên Mua/ Đầu Tư Bất Động Sản Đắk Lắk Không?

Thời gian gần đây, giá trị BĐS Đắk Lắk tăng trưởng mạnh mẽ, nhất là khu vực thành phố Buôn Mê Thuột. Liệu rằng đây có phải tình trạng “sốt đất” – tăng giá BĐS trong thời gian ngắn nhưng nhu cầu sử dụng rất ít hay không? Để có câu trả lời...

Bất động sản mặt tiền nơi ‘an toàn’ cho dòng vốn

Bất động sản mặt tiền nơi ‘an toàn’ cho dòng vốn

“Nhà mặt tiền” luôn là tài sản đáng mơ ước trong quan niệm lâu đời của người Việt, bởi khả năng tăng giá và tiềm năng lợi nhuận cả trong giai đoạn thị trường gặp khó. Và sức hút của dòng BĐS tọa lạc trên các tuyến giao thông huyết...

So sánh các bảng liệt kê