0 đến 1.500.000

Chúng tôi đã tìm thấy 0 các kết quả. Xem Kết quả

Hình ảnh Thủ tướng chủ trì Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết về phát triển vùng Tây Nguyên

Sáng nay (1/7) tại Đắk Lắk, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 18/01/2002 và Kết luận số 12-NQ/TW ngày 24/10/2011 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế – xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: VGP

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Cùng dự hội nghị còn có Bộ trưởng các Bộ, ngành liên quan; Thành viên Ban Chỉ đạo; Thành viên Tổ biên tập; Ban Kinh tế Trung ương; một số Ủy ban của Quốc hội (Ủy ban Kinh tế, Ủy ban Tài chính, ngân sách, Ủy ban các vấn đề xã hội); lãnh đạo 5 địa phương vùng Tây Nguyên; các chuyên gia, nhà khoa học, các viện nghiên cứu, trường đại học.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Ảnh: VGP

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung trao đổi, đánh giá thực trạng việc tổ chức triển khai và kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân sau 20 năm thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TW ngày 18/1/2002 và Kết luận số 12-KL/TW ngày 24/10/2011; dự báo tình hình quốc tế, trong nước thời gian tới tác động đến phát triển kinh tế – xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh của vùng Tây Nguyên.

Đồng thời, các đại biểu cũng xác định vị trí, vai trò, cơ hội, tầm quan trọng và ảnh hưởng của vùng Tây Nguyên đối với phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh của vùng với vùng Đông Nam Bộ, Duyên hải Nam Trung Bộ, tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia và cả nước.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Lãnh đạo các bộ, ngành và các đại biểu cũng tập trung đánh giá các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức đối với phát triển kinh tế – xã hội của vùng Tây Nguyên; đề xuất quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhằm phát triển vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; đề xuất ban hành Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Theo ban tổ chức, kết quả Hội nghị sẽ được sử dụng để hoàn thiện Đề án Tổng kết thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên thời kỳ 2001-2010 và Kết luận số 12-KL/TW về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW.

Nguồn tin báo Tiền Phong

Bài viết khác

ĐÀO TẠO NHÂN SỰ – NGUỒN LỰC CỐT LÕI CHO SỰ PHÁT TRIỂN

ĐÀO TẠO NHÂN SỰ – NGUỒN LỰC CỐT LÕI CHO SỰ PHÁT TRIỂN

Từ những tháng đầu năm 2022 thị trường bất động sản (BĐS) khu vực Tây Nguyên và trên cả nước đầy biến động và hiện nay thị trường BĐS đang có dấu hiệu “nghỉ chân” chuẩn bị cho sự bùng nổ mới. Trước tình hình đó, Công ty Cổ phần...

Bài nổi bật

So sánh các bảng liệt kê