CÔNG TY CP ĐT & PT THIÊN TÂM ĐĂK LĂK
Mobile
facebook google twitter youtube MObile Mobile Đăng Tin Miễn Phí Đăng Tin Miễn Phí Dự Án Đang BánDự Án Đang Bán Đăng kýĐăng ký Đăng nhậpĐăng nhập
Tìm kiếm nâng cao
Công cụ tìm kiếm
0 tin mới trong ngày
Nhà môi giới
Xem toàn bộ
Tuyển Dụng nhân Viên
Bất động sản vip
Đối tác
13/07/2021 - 08,45Admin 287 Lượt xem

Số lượng giao dịch giảm nhưng tổng tiền đổ vào thị trường tăng khiến ông Nguyễn Văn Đính cho rằng bất động sản đang có hiện tượng bị đẩy giá.

 

Nhận định này được ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội môi giới bất động sản Việt Nam đưa ra khi đánh giá thị trường 6 tháng đầu năm 2021.

 

Theo ông, từ đầu quý II, Việt Nam đối diện với đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, là đợt nguy hiểm nhất, lây lan trên diện rộng và kéo dài, tác động rất lớn đến nền kinh tế và thị trường bất động sản.

 

Số liệu của Hội cho thấy, từ đầu năm 2020 đến nay, mức độ hấp thụ trên thị trường rất thấp nên dù lượng cung mới hạn chế, lượng sản phẩm chào bán nửa năm nay vẫn tăng mạnh so với cùng kỳ 2018, 2019 nhờ lượng hàng tồn lớn.

 

    

Bất động sản khu Nam TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

 

Mặt khác, đáng lẽ khi ảnh hưởng Covid-19, thu nhập của người dân bị giảm, dẫn đến nhu cầu sử dụng sản phẩm phải giảm, theo nguyên lý kinh tế vĩ mô, nhưng thực tế đã ngược lại. Thị trường đang cho thấy những dấu hiệu không phù hợp quy luật khi cầu thực giảm (thể hiện ở số giao dịch giảm), nhưng tổng tiền vào thị trường bất động sản lại tăng mạnh lên, ông Đính nhấn mạnh.

 

Nguyên nhân là một lượng lớn tiền rút từ các lĩnh vực, thị trường khác (chứng khoán, ngoại hối, các ngành kinh tế suy yếu khác...) đang đổ mạnh vào thị trường bất động sản tìm cơ hội đầu tư.

 

Bản chất của việc đầu tư này là ngắn hạn, khi hết Covid-19 sẽ quay về thị trường cũ, nhiều nhà đầu tư mới chỉ muốn sinh lợi cao và nhanh. Mặt khác, vì là người mới, nên những người này thiếu kinh nghiệm, dễ bị dụ dỗ, mắc bẫy, khi thấy có vấn đề sẽ nhanh chóng cắt lỗ để tháo chạy. "Điều này tạo nên sự không bền vững, không có lợi cho người tiêu dùng thực sự", ông Đính nói.

 

Trong bối cảnh đó, nguồn cung trên thị trường đang có dấu hiệu giảm. Kể từ 2019, nguồn cung ra thị trường đã dần khan hiếm, đến nay, tình trạng này cũng không được cải thiện bao nhiêu. Đây là nguyên nhân chính khiến giá bất động sản bị đẩy mạnh, tạo các cơn sốt trong tháng 2 - 3/2021 vừa qua.

 

Theo ông, chính hiện tượng cầu lớn, hàng khan, giá tăng mạnh đã tạo cơ hội cho một bộ phận đầu cơ tham gia phát triển thị trường không tuân thủ quy định pháp luật: chia lô đất, rừng đồi, ruộng để bán làm náo loạn trật tự ở nhiều địa phương trên cả nước.

 

Ông Đính cũng nói thêm rằng, giá bất động sản trong tương lai vẫn chịu áp lực của đà tăng này khi mức đền bù giải phóng mặt bằng cao do hệ quả sốt đất; Khung giá đất ở nhiều địa phương bị điều chỉnh tăng lên 15%; Chi phí nguyên vật liệu xây dựng tăng 50%; Thủ tục phê duyệt dự án kéo dài do vướng mắc quy định pháp luật.

 

Để thị trường bất động sản Việt Nam phát triển ổn định, bền vững trong thời gian tới, Tổng thư ký Hội môi giới bất động sản cho rằng cần đẩy nhanh hơn nữa quá trình sửa đổi quy định pháp luật để cải thiện nguồn cung cho thị trường; kiểm soát lạm phát, tăng giá mạnh các yếu tố đầu vào của bất động sản.

 

 

Ngoài ra, theo ông cần kích thích phát triển kinh tế ở các lĩnh vực khác ngành bất động sản. Điều này sẽ chỉnh các dòng vốn về đúng mục tiêu để hiệu quả hóa nguồn lực quốc gia.

 

 Nguồn Đức Minh

 Theo https://vnexpress.net

 

 

Chia sẻ bài viết: 

Nhập email để đăng ký nhận tin mới nhất


 


CÔNG TY CP ĐT & PT THIÊN TÂM ĐĂK LĂK

  • Mã số doanh nghiệp6001687509
  • Địa chỉ văn phòng30 Lý Tự Trọng, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk
  • Điện thoại02623683368
  • Email info@bdsthientam.com
  • Giờ làm việc Thứ hai đến thứ bảy: 7:30 - 11:30 / 13:30 - 17:30

 

 
 

Copyright 2019 CÔNG TY CP ĐT & PT THIÊN TÂM ĐĂK LĂK, Thiết kế bởi HPSOFT

02623683368